ผ่านมาแล้วเกือบสามเดือนครับ.. ก็ยังคงปั่นจักรยานอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันเมื่อมีเวลาว่าง ยกเว้นวันเสาร์ที่จะไม่ปั่น ก็ได้มองเห็นพัฒนาการของตัวเองในการปั่นที่ดีขึ้น คือสามารถปั่นได้เร็วขึ้น ไกลขึ้น และเหนื่อยน้อยลง แต่เรื่องน้ำหนักตัวต้องยอมรับว่ามันจะเป็นอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่ลดฮวบฮาบเพราะว่าไม่ได้มีการจำกัดอาหารอย่างหนักแบบพวกรายการทีวี...
 
ตอนนี้ปั่นสะสมมาได้เกิน 900 ก.ม.แล้ว ไม่คิดเหมือนกันว่าตัวเองจะเป็นคนที่ขยันปั่นแบบนี้ ตอนนี้ก็ต้องเพิ่มระยะทางในการปั่นต่ครั้งให้มากขึ้น
 
น้ำหนัก บันทึกไว้ตั้งแต่ก่อนจะปั่นก็ลดลงมาเรื่อยๆไม่มากมายอะไร ยังคงห่างไกลจากเป้าหมาย 85 ก.ก. มาก... ผมเคยมีน้ำหนักเท่านี้เมื่อตอนช่วงต้นเดือนธันวาคม แต่ปลายเดือนเป็นช่วงปีใหม่เจองานเลี้ยงมากไปหน่อยน้ำหนักเลยพุ่ง กว่าจะเอากลับมาที่เดิมได้ใช้เวลาไปกว่าสามเดือน
 
ผมอยากจะพูดนะครับว่า การปั่นจักรยานนั้นมีความอันตราย คนที่จะปั่นออกถนนต้องมีจิตใจที่พร้อมและมีสมธิอยู่ตลอดเวลา เมื่อก่อนผมก็คิดว่าร้ายต่างๆนานากับคนที่ปั่นจักรยานเหมือนกัน คิดแต่ว่าคนเองคงไม่มีเวลาปั่นแบบคนอื่นเขาหรอก แต่เมื่อมามองดูว่าตอนนั้นเวลาว่างของผมหายไปกับอะไร ส่วนใหญ่ก็จะเป็นนั่งหายใจทิ้งหน้าจอคอมพิวเตอร์อย่างไร้สาระไปวันๆ บางครั้งก็เจอคำพูดค่อนขอดคนที่ขี่จักรยานมันไม่ดีอย่างโน้นอย่างนี้อะไรบ้าง แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะส่วนใหญ่ก็มาจากคนที่ไม่ได้ขี่จักรยานน่ะล่ะเป็นคนพูด ผมไม่ได้จะบอกหรอกว่าจักรยานเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุด แต่พอดีมันเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับผมที่สุดในตอนนี้ ผมขี่จักรยานนอกจากจะทำให้สุขภาพดีขึ้น ก็ยังทำให้ผมสบายใจด้วย.... ผมก็แปลกใจว่าทำไมผมจึงไม่คิดจะมาปั่นจักรยานให้เร็วกว่านี้
 
สำหรับตัวจักรยานตอนนี้ก็ปรับปรุงบางอย่างให้เข้ากันกับตัวละครในรูป โชคดีที่มีเบาะที่เป็นพื้นขาวขอบแดงขายมันเลยช่างเข้ากั้น...เข้ากัน จึงค่อนข้างภูมิใจกับรถคันนี้มาก อนาคตมีเงินเพิ่มขึ้นก็อาจจะปรับนั่นปรับนี่ให้เหมาะกับทางเรียบมากขึ้น ตอนนี้ก็ขอเอาแบบนี้ไปก่อนฝึกกำลังขา
ส่วนรถอีกคันในอนาคต(มั้ง) ก็เลือกสีไว้แล้ว ตั้งชื่อไว้แล้ว เหลือแต่ว่าจะยอมควักเงินมาซื้อไหมเท่านั้น เพราะบอกตรงๆว่าสร้างหนี้มากๆมันก็ไม่ดีเหมือนกัน
 

Comment

Comment:

Tweet