Cosplay บ่นๆ (ขัดแย้ง)

posted on 21 Jan 2012 11:37 by naiamibios in Cosplay
ผมว่าคนในแวดวง Cosplay คงจะได้ทราบข่าวเรื่องของความขัดแย้งกันระหว่าง Cosplayer ชื่อดังคนหนึ่ง กับทีม Cosplay ทีมหนึ่ง ที่รุนแรงจนกระทั่งมีความแจ้งความ "เพื่อดำเนินคดี" กัน...
 
เรื่องราวที่เกิดผมไม่อยากจะพูดถึงในนี้ เพราะยังไงๆก็มีเขียนไว้ที่เว็บ drama-addict เอาไว้อยู่แล้ว ลองไปตามหาอ่านเอาที่นั่นจะรู้เรื่องมากกว่า อีกทั้งผมก็รู้จักกับทั้งสองฝ่ายด้วย เลยไม่อยากที่จะเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง จริงๆเรื่องความขัดแย้ง มันมีมาทุกรุ่นทุกยุคทุกสมัย แต่ที่มันไม่ได้เป็นประเด็นอะไรรุนแรงนัก ก็เนื่องมาจากว่า สมัยก่อนคนไม่ได้เสพสื่อออนไลน์ได้มากมายเท่าปัจจุบัน  เรื่องราวมันเลยกระจายเข้าหูไปถึงแค่กลุ่มแคบๆ ต่างกับเดี๋ยวนี้เลือกหัวข้อ plublic ทีเดียว ก็สามารถถูกใจกด like กันได้ง่ายๆ ข่าวมันก็เลยไปเร็วมากจนลืมไปว่า บางเรื่องที่พูดอาจจะเข้าข่ายหมิ่นประมาท (ซึ่งเป็นคดีที่ฟ้องร้องกันเยอะที่สุด)
 
ถ้าถามว่าผมมีความคิดเห็นยังไงกับเรื่องครั้งนี้ ก็ต้องบอกกันตามตรงเลยว่า เหตุมันเกิดขึ้นก็เพราะ เอาเรื่องส่วนตัวมารวมกันกับเรื่องส่วนรวม มันก็เลยมีกองเชียร์ กองอวย กองแช่ง เข้ามาผสมโรง จนเหตุที่เกิดจริงๆมันพันกันมั่วอีรุงตุงนังหลงประเด็นกันไปหมด
 
เดี๋ยวนี้คนใช้เน็ตกว้างขวางจนหลงลืมไปว่า ที่ๆเราใช้ส่วนตัว มันเป็นที่ สาธารณะ ไปเสียแบบนั้น แถมเด็กๆนี่ก็ไม่ค่อยชอบที่จะฟังคนที่ผ่านอะไร(ที่เหมือนกัน)มาก่อนเสียด้วยสิ ก็เลยต้องให้เขาได้รับ บทเรียนด้วยตนเองก่อนถึงจะได้รู้ซึ้ง จึงจะได้รู้สึกเสียใจ
 
ทางผมก็ได้แต่เฝ้าดู เฝ้ามองอยู่วงนอก เรียกได้ว่าอยู่ในสถานะลอยตัว...
 
ปล. เห็นหลายคนบอกว่า Cosplay สมัยนี้ไม่สนุกเหมือนสมัยก่อน
ครับ !! เรื่องนี้ผมเคยบ่นจนเลิกบ่นไปแล้ว แวดวงนี้ในประเทศไทยจะเป็นยังไงต่อไปก็ แล้วแต่บุญกรรมที่ทำกันมา
ปล.2 ผมไม่ชอบคำว่า Drama ที่เอาไวเรียกมาดูคนตีกันเท่าไหร่ แต่ก็ต้องใช้เพื่อที่จะสื่อให้คนอื่นเขาเข้าใจได้ง่ายๆ ใน แต่สำหรับ ในEntry นี้จะเห็นว่าผมใช้คำว่า "ขัดแย้ง" แทน

Comment

Comment:

Tweet

พยายามนึกภาพพี่ลอยตัว ฮา..... confused smile confused smile confused smile

#4 By D-faxtory on 2012-01-25 13:42

Hot! Hot!

#3 By KaOru on 2012-01-23 23:40

อือ เราเองก็เพิ่งมารู้เรื่องวันสองวันนี้เหมือนกัน แต่ไม่นึกว่าเราื่เีืรื่องจะกลายเป็นดราม่าขนาดลงdrama-addictด้วย

Cosplay สมัยนี้ไม่สนุกเหมือนสมัยก่อน <<แอบเห็นด้วยนะ แต่เราก้ไม่ได้คอสบ่อยอะไรอยู่แล้ว แค่ทำสิ่งที่ชอบ

#2 By Chompigon(' v ')v on 2012-01-21 15:33

ป่ะ ทำตัวลอยกัน

#1 By blade on 2012-01-21 12:31